อยากโอนวันโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการให้เบอร์อื่น สามารถทำได้ไหม? 2567

ปัญหาที่หลายคนเจอบ่อย ๆ ก็คือ วันและเงินในโทรศัพท์มือถือเหลือเยอะจนไม่รู้จะเอาไปทำอะไรดี อยากเปลี่ยนเงินในมือถือเป็นเงินสด หรือโอนเงิน ais ให้เบอร์อื่น สามารถโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการได้ไหม? ซึ่งตอนนี้ต้องบอกว่ายังไม่มีการโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการ ผู้ใช้บริการจะต้องเสียค่าธรรมเนียม 3 บาทในแต่ละครั้งของการโอน และไม่สามารถโอนเงิน ais ให้เบอร์อื่นต่างค่ายได้ สามารถโอนเงิน ais ให้เบอร์อื่น หรือโอนเงิน ais ให้เพื่อนที่ใช้บริการเครือข่าย AIS เท่านั้น

 

โอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการเข้าธนาคารได้ไหม? 

หากถามว่าสามารถโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการเข้าธนาคารได้ไหม? คำตอบก็คือ ได้ แต่ก็มีวิธีและขั้นตอนที่ค่อนข้างจะซับซ้อนนิดหน่อย เนื่องจากตอนนี้ยังไม่มีบริการโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการเข้าธนาคารได้ แต่เถ้าต้องการเงินด่วนจริง ๆ และเงินในมือถือเหลือเยอะ เราก็สามารถทำได้โดยการโอนเงิน ais ให้เบอร์อื่น อาจจะเป็นเพื่อน หรือคนรู้จักที่ต้องการเงินในเมือถือ ซึ่งเราจะทำการโอนเงิน ais ให้เพื่อน และให้เขาโอนเงินสดเข้าบัญชีธนาคารของเราแทน โดยทำตามวิธีโอนเงิน ais ตามนี้

  • กดรหัสโอนเงิน ais *700# และกดโทรออก 
  • เลือก “โอนเงิน” และใส่เบอร์เพื่อโอนเงิน ais ให้เพื่อน
  • เลือกโอนได้สูงสุด 100 บาทในแต่ละครั้ง (โอนได้สูงสุด 1,000 บาทต่อเดือน)

เนื่องจากตอนนี้ยังไม่สามารถโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการได้ ดังนั้นหลังจากกดยืนยันแล้ว เราจะเสียค่าบริการโอนเงิน 3 บาทในแต่ละครั้ง 

 

เปิดเหตุผลทำไมไม่มีโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการ ทำไมต้องเก็บค่าธรรมเนียม 

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมการทำธุรกรรมทางการเงินต่าง ๆ จึงต้องมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียม หรือค่าบริการโอนเงิน โดยเฉพาะเครือข่ายมือถือค่ายต่าง ๆ ที่มีการเรียกเก็บค่าบริการโอนเงิน 3 บาทในการโอนเงินแต่ละครั้ง แม้แต่บริการโอนเงิน ais ที่หลายคนหวังว่าจะมีการโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการ แต่ก็ไม่มี ดังนั้นให้เรามาดูเหตุผลด้วยกันว่าทำไมถึงมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมในการโอนเงินแต่ละครั้ง เหตุผลแรกที่ไม่มีการโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการก็คือ การทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับเงินมีต้นทุนที่ต้องดูแลรับผิดชอบค่อนข้างสูงและแพงมาก เหตุผลที่สอง เมื่อมีต้นทุนที่ต้องแบกรับ จึงเหตุผลที่แต่ละเครือข่ายจะมีการเรียกเก็บค่าบริการโอนเงินจากผู้ใช้บริการ และเหตุผลที่สามที่ไม่มีการโอนเงิน ais ไม่เสียค่าบริการ ก็เพื่อให้ผู้ใช้งานเครือข่ายนั้น ๆ ได้ใช้เงินและวันอย่างถูกวัตถุประสงค์ และคุ้มค่ามากที่สุด หากไม่อยากเสียค่าธรรมเนียมบ่อย ๆ ก็อาจจะเปลี่ยนมาใช้รายเดือน ที่ช่วยให้เราสามารถควบคุมการใช้งานแต่ละเดือนได้ จะได้ไม่ต้องเติมเงินมากหรือน้อยจนเกินไป

Facebook