Offer Category: กู้เงินธนาคาร

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ
  สมัครกู้เงิน

  บริการให้กู้เงินด่วนได้จริงผ่านสินเชื่อส่วนบุคคล แอปเงินกู้ถูกกฎหมาย การสมัครบัตรเครดิตที่ทราบผลอนุมัติเร็วมาก

  กู้เงิน ธ.ก.ส

  เงินเดือน:ต้องเป็นเกษตรกรลูกค้ากับ ธกส
  อายุ: ไม่กำหนดอายุผู้กู้
  ดอกเบี้ย: ไม่เกิน 14% ต่อปี
  วงเงิน: สูงสุด 50,000 บาท
  รู้จักรายละอียดแล้วสมัครเลย

  กู้เงินธนาคารกรุงเทพ

  เงินเดือน:15,000 บาท/เดือน
  อายุ: ตั้งแต่ 20-59 ปี
  ดอกเบี้ย: ไม่เกิน 23% ต่อปี
  วงเงิน: สูงสุด 5 เท่าของรายได้
  รู้จักรายละอียดแล้วสมัครเลย

  อยากกู้เงินธนาคารต้องรู้อะไรบ้างมาดูกัน

  การกู้เงินธนาคารนั้นอาจเป็นความรู้สึกถึงสุขภาพทางการเงินที่ไม่ดีของใครหลาย ๆ คน แต่ในความเป็นจริงแล้วหากคุณทำการกู้เงินธนาคารอย่างมีแบบแผนสิ่งนี้จะกลายเป็นเหมือนตัวช่วยเสริมสุขภาพทางการเงินและเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินของคุณให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้นได้

  ถ้าตอนนี้คุณกำลังต้องการเงินก้อนต้องการกู้เงินด่วนออนไลน์เพื่อจุดประสงค์ต่าง ๆ ในชีวิต การเริ่มศึกษาและสอบถามเกี่ยวกับการกู้เงินกับธนาคารไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป แถมในตอนนี้มีแหล่งความรู้พร้อมทั้งแนวทางต่าง ๆ เอาไว้ช่วยเสริมทัพให้คุณวางแผนการเงินให้ดีขึ้นมากมาย และแน่นอนว่าพวกเราขออาสาเป็นหนึ่งในนั้น 

  มาดูกันดีกว่าว่าเรื่องราวของการยื่นกู้ธนาคารจะมีอะไรที่คุณควรรู้บ้าง เผื่อถ้าการกู้สินเชื่อธนาคารมีประโยชน์ตรงกับสิ่งที่คุณกำลังต้องการพอดีจะได้ลองเริ่มดำเนินการกันได้เลย

  รู้จักกันก่อนกู้เงินธนาคารคืออะไรมีไว้ทำไมกัน

  ผลิตภัณฑ์ทางการเงินในตอนนี้มีให้คุณได้เลือกมากมาย ซึ่งสาเหตุที่มีหลากหลายก็เพื่อให้คุณนั้นเลือกใช้ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์มากที่สุดนั่นเอง สำหรับการกู้เงินธนาคารนั้นก็คือการที่คุณยื่นคำขอเพื่อยืมเงินตามจำนวนที่ต้องการกับทางธนาคารหรือเหล่าสถาบันการเงินนั่นเอง

  แน่นอนว่าเมื่อคุณได้ทำการกู้เงินกับธนาคารจะต้องมีการทำสัญญาเพื่อเป็นข้อตกลงร่วมกับว่าคุณทำการกู้สินเชื่อธนาคารเป็นจำนวนเท่าไร กำหนดชำระหนี้แต่ละงวดเป็นอย่างไร ระยะเวลาในการชำระยาวนานมากน้อยหรือต้องชำระที่ความถี่เท่าไรเช่น รายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปีหรือชำระแบบเต็มจำนวน เป็นต้น

  โดยมักจะมีการเรียกการกู้เงินธนาคารอย่างเป็นทางการว่าเป็นการกู้สินเชื่อธนาคารนั่นเอง และคุณจะได้รับเงินเป็นก้อนเข้าสู่บัญชีที่ได้มีการกำหนดเอาไว้ในสัญญาหลังจากขั้นตอนการยื่นกู้ธนาคารผ่าน

  การกู้เงินธนาคารมีประเภทไหนบ้าง

  ถ้าจะพูดกันถึงประเภทของการกู้เงินธนาคารนั้นบอกได้เลยว่ามีการแบ่งเป็นหลากหลายประเภทเป็นอย่างมาก ซึ่งเราจะทำการสรุปมาให้คุณเห็นภาพชัดมากขึ้นว่าถ้าคุณสนใจอยากจะกู้เงินกับธนาคารนั้นคุณควรเลือกยื่นกู้ธนาคารแบบไหนถึงจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

  • ยื่นกู้ธนาคารตามประเภทผู้กู้
   ถ้าแบ่งตามประเภทของผู้ที่ทำการกู้เงินธนาคารจะแบ่งออกเป็น สินเชื่อส่วนบุคคลที่เน้นใช้เพื่อการบริโภค คุณสมบัติของสินเชื่อประเภทนี้สามารถยื่นกู้ได้เกือบทุกคน ขอเพียงมีเรื่องของรายได้ประจำมารับรองกับทางธนาคาร
   สินเชื่อสำหรับธุรกิจเน้นขอเพื่อไปต่อยอดการลงทุนในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการผลิต เงินหมุนเวียน แต่สินเชื่อแบบนี้อาจต้องใช้เวลาและต้องมีแผนธุรกิจควบคู่กับขั้นตอนการยื่นขอด้วย
   ส่วนอีกแบบหนึ่งคือสินเชื่อรัฐบาล ซึ่งเป็นสินเชื่อที่ใช้กับการที่ภาครัฐจะกู้เงินในแบบต่าง ๆ ส่วนนี้จะไม่เกี่ยวกับการกู้เงินธนาคารที่เรากำลังจะโฟกัสกันในวันนี้
  • ยื่นกู้ธนาคารตามระยะเวลาการชำระหนี้
   ในเรื่องของเวลานั้นมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่จะใช้เพื่อการวางแผนกู้เงินกับธนาคารให้เหมาะสมโดยหลัก ๆ แล้วจะแบ่งออกเป็น ระยะสั้นคือช่วงเวลาไม่เกิน 1 ปี ระยะกลางคือช่วงเวลาไม่เกิน 1-5 ปี และระยะยาวคือช่วงเวลาตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ซึ่งระยะเวลาเหล่านี้จะมีผลกับยอดรวมดอกเบี้ยโดยรวมอีกด้วย ดังนั้นจึงเป็นอีกจุดที่ควรวางแผนเปรียบเทียบให้ดีเพื่อให้จ่ายต้นไหว ในขณะที่ดอกเบี้ยก็ไม่เยอะจนเกินไป
  • กู้สินเชื่อธนาคารตามจุดประสงค์การใช้
   การกู้เงินธนาคารเพื่อใช้นั้นมักจะเป็นในเรื่องของใช้เพื่อการบริโภค เช่น จับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน ต่อมาคือใช้เพื่อการลงทุนทำธุรกิจ เช่น การผลิต การสต็อกสินค้า หรือการสร้างโรงงาน และสุดท้ายคือการใช้เพื่อการค้ามักจะเน้นไปที่การนำมาหมุนเวียนเงินทุนต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่
  • กู้เงินธนาคารแบบมีหรือไม่มีหลักประกัน เช่น สินเชื่ออาชีพอิสระกรุงไทยใจดี เป็นต้น
   การจะมีหรือไม่มีหลักประกันนั้นมีผลกับความยากง่าย ดังนั้นถ้าจะถามว่าสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายต้องมาดูที่หลักประกัน หากคุณเลือกกู้เงินด่วนธนาคารแบบไม่มีหลักประกันก็อาจต้องเตรียมเอกสารความน่าเชื่อถือให้ครบเพื่อรับรองความสามารถในการจ่ายโดยอาจมีดอกเบี้ยสูงกว่าแบบมีหลักประกัน เพราะการกู้สินเชื่อธนาคารเมื่อมีหลักประกันไปค้ำเอาไว้นั้นจะทำให้ความเสี่ยงของธนาคารที่ปล่อยกู้ลดน้อยลงได้

  ก่อนกู้เงินธนาคารต้องโฟกัสที่จุดไหนบ้าง

  การมีเงินก้อนไปใช้เพื่อหมุนเวียนนั้นหลายคนต้องอยากได้กันอย่างแน่นอน แต่ยังมีจุดที่คุณควรโฟกัสก่อนที่จะเริ่มทำการยื่นกู้ธนาคารเพื่อใช้ในการประเมินความสามารถและสภาพคล่องในการชำระหนี้ของคุณ

  1. เลือกให้เหมาะกับจุดประสงค์
   ก่อนที่จะกู้เงินกับธนาคารคุณจะต้องรู้ดีที่สุดว่าคุณต้องการนำเงินก้อนนี้ไปใช้เพื่อจุดประสงค์อะไร ถ้าคุณต้องการนำไปเพิ่มสภาพคล่องให้กับการใช้ชีวิตประจำวันแต่เลือกกู้สินเชื่อเพื่อการต่อเติมบ้านเพราะเห็นว่าการมีหลักทรัพย์ค้ำประกันนั้นง่ายต่อการกู้มากกว่า แบบนี้อาจทำให้เกิดปัญหาในภายหลังได้เนื่องจากเลือกใช้วิธีกู้เงินธนาคารไม่ตรงประเภทนั่นเอง
  2. ระยะเวลากับดอกเบี้ย

  ส่วนใหญ่แล้วการกู้เงินด่วนธนาคารนั้นจะได้เงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชีได้จริงประมาณ 5 เท่าของรายได้ คุณจำเป็นต้องประเมินก่อนว่าเงินจำนวนนี้มากหรือน้อยไปกับการใช้จ่ายของคุณ 

  เมื่อประเมินส่วนแรกผ่านแล้วต้องมาดูที่ระยะเวลาในการชำระหนี้พร้อมทั้งดอกเบี้ยว่าคุณสามารถรับไหวหรือไม่หากมารวมกับค่าใช้จ่ายในปัจจุบัน อัตราดอกเบี้ยส่วนใหญ่ของการกู้เงินนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 9%-28% ต่อปี ส่วนนี้ต้องนำมาวางแผนเปรียบเทียบการชำระหนี้กันต่อเพื่อให้การกู้ยืมมีประโยชน์กับคุณมากที่สุด

  1. ดูค่าธรรมเนียมให้ดี

  หลังจากกู้เงินธนาคารผ่านแล้วแต่ละธนาคารหรือสถาบันการเงินจะมีเงื่อนไขค่าธรรมเนียมแตกต่างกันไป อาจมีค่าประกันเงินกู้ ค่าธรรมเนียมการโอน ค่าปรับเมื่อผิดชำระหนี้ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ต้องตรวจสอบให้ดีว่าคุณมีความเข้าใจและสามารถรับได้

  1. ตรวจสอบคุณสมบัติคุณเองให้ดีก่อนยื่นกู้ธนาคาร

  การตรวจสอบวิธีกู้เงินธนาคารให้ดีก่อนจะช่วยทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาเปล่า เพราะแม้จะกู้เงินผ่านแอพธนาคารหรือไปที่สาขา ถ้าคุณมีคุณสมบัติที่ไม่ตรงกับเงื่อนไขคุณก็ไม่สามารถผ่านการพิจารณาได้ ดังนั้นก่อนการกู้เงินธนาคารคุณจำเป็นต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นผ่านก่อนเท่านั้น

  เอกสารที่ต้องเตรียมสำหรับกู้เงินธนาคาร

  แม้ว่าเงื่อนไขของธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ อาจจะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง แต่ในส่วนของเอกสารหลัก ๆ มักจะไม่ต่างกันเราจึงขอแนะนำให้คุณเตรียมเอกสารดังนี้

  • การยื่นเอกสารของบุคคลธรรมดา

  สำเนาบัตรประชาชน

  สลิปเงินเดือน 3-6 เดือน

  – Statement ย้อนหลัง 3-6 เดือน

  สำเนาบัญชีเงินฝากหน้าแรกของธนาคารที่ต้องการให้โอนเงินเข้า

  • การยื่นเอกสารของนิติบุคคล

  สำเนาบัตรประชาชน

  หนังสือรับรองบริษัทและบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้นหรือใบทะเบียนการค้า

  – Statement ย้อนหลัง 6 เดือน

  สำเนาบัญชีเงินฝากหน้าแรกของธนาคารที่ต้องการให้โอนเงินเข้า

  แต่ทั้งสองประเภทบุคคลก็อาจต้องมีการขอเอกสารเพิ่มเติมในบางกรณีเพื่อที่ทางธนาคารจะได้ใช้เพื่อการพิจารณาคุณสมบัติได้ง่ายดายมากขึ้น ดังนั้นหลังจากยื่นเอกสารพื้นฐานไปแล้วอาจต้องรอการตอบรับจากทางผู้ให้กู้กันให้ดีก่อนว่าจะต้องดำเนินวิธี ขั้นตอนต่อไปอย่างไร

  เรื่องของดอกเบี้ยที่ควรรู้ก่อนกู้เงินธนาคาร

  สำหรับในตอนนี้มีอัตราการคิดดอกเบี้ยที่ได้รับความนิยมอยู่ 2 แบบด้วยกัน ซึ่งการคิดดอกเบี้ยจะเป็นแบบไหนจะขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารกันอีกครั้งหนึ่ง แต่คุณควรรู้จักเอาไว้เพื่อนำไปช่วยในการตัดสินใจกู้เงินธนาคารนั่นเอง

  1. การคิดดอกเบี้ยแบบเงินต้นคงที่ Flat Rate

  ส่วนใหญ่การคิดดอกเบี้ยแบบนี้จะเป็นการคิดเมื่อซื้อสินค้าประเภทยานพาหนะ ดอกเบี้ยจะคิดจากเงินต้นสูงสุดในตอนแรกและเป็นอัตรานั้นตลอดอายุสัญญา ซึ่งต่อให้คุณจะนำเงินก้อนมาปิดชำระหนี้ได้ก่อนกำหนดแต่ก็ยังคงต้องจ่ายดอกเบี้ยเท่าเดิมจนกว่าจะครบอายุสัญญา

  1. การคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก Effective Rate

  ตอนนี้การกู้เงินธนาคารเงินเกือบทุกประเภทหันมาใช้การคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก ซึ่งในแต่ละงวดคุณเหลือยอดหนี้เท่าไรดอกเบี้ยจะคิดจากยอดนั้น หมายความว่าคุณจะสามารถจ่ายดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำลงเรื่อย ๆ ได้ และยิ่งจ่ายต้นเร็วมากขึ้นเท่าไรดอกเบี้ยก็จะยิ่งลดเร็วมากขึ้นเท่านั้น โดยสามารถปิดยอดก่อนกำหนดระยะเวลาการกู้เงินธนาคารที่วางเอาไว้ได้อีกด้วย

  ดอกเบี้ยกู้เงินธนาคารแบบไหนดีกว่ากัน

  ถ้าจะถามว่าดอกเบี้ยกู้เงินธนาคารไหนดีกว่ากันระหว่างดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกกับดอกเบี้ยคงที่คงจะต้องดูกันไปตามแต่ละกรณีเนื่องจากมีข้อดีรวมทั้งความถูกแพงที่แตกต่างกันไป

  ในกรณีที่คุณใช้เงินก้อนนั้นไม่นานและมีแผนที่จะมีเงินก้อนมาปิดการเลือกดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกย่อมดีกับคุณมากกว่า แต่ถ้าเป็นการผ่อนไปเรื่อย ๆ ตามระยะเวลาของสัญญาต้องลองมาคำนวนกันอย่างจริงจังแล้วว่าแบบไหนมีผลรวมออกมาถูกกว่ากัน แต่สำหรับคำแนะนำโดยรวมของการกู้เงินธนาคารในปัจจุบันการเลือกดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกมีส่วนช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวให้กับคุณได้มากกว่า

  ทำอย่างไรให้กู้เงินธนาคารผ่าน

  ไม่ใช่ว่าทุกการยื่นขอกู้เงินกับธนาคารจะผ่าน แต่ก่อนการยื่นขอกู้เงินด่วนธนาคารทุกครั้งคุณสามารถที่จะเตรียมตัวให้พร้อมและเพิ่มโอกาสในการผ่านการยื่นกู้ธนาคารได้มากขึ้น ลองมาเตรียมตัวก่อนกู้สินเชื่อธนาคารไปพร้อมกับเทคนิคที่เราได้รวบยอดมาให้คุณได้ปรับใช้กันตามนี้ได้เลย

  • อย่าขอซ้ำบ่อย ๆ
   การยื่นขอกู้สินเชื่อธนาคารครั้งแรกหรือครั้งที่สองอาจจะไม่ผ่าน แต่ถ้าเป็นแบบนั้นคุณก็ไม่ควรเร่งกระจายใบสมัครขอยื่นกู้ธนาคารติดกันในเวลาที่ใกล้กันและยื่นขอซ้ำกับที่เดิม ๆ อย่างน้อยคุณควรเว้นระยะประมาณ 3 เดือนก่อนที่จะยื่นใหม่ หรือถ้าคุณผ่านแล้วต้องการกู้เพิ่มก็ควรทิ้งระยะเวลาด้วยเช่นเดียวกัน เพราะกับธนาคารเราจะใช้หลักตื้อเท่านั้นที่ครองโลกไม่ได้
  • หมั่นสร้างเครดิตให้ดีเสมอ
   คุณสามารถตรวจตรวจคะแนนบูโรของคุณได้แต่ต้องไม่ขอตรวจสอบบ่อยจนเกินไปเช่นกัน หลังจากรู้คะแนนก็นำมาปรับให้คะแนนอยู่ในเกณฑ์ที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการชำระหนี้ที่มีอยู่ในตรง พยายามลดหนี้ที่ม่อยู่ให้น้อยลงเรื่อย ๆ พร้อมทั้งนำเงินเข้าออกบัญชีให้มีความสมดุล
  • หนี้ไม่ควรเกิน 30% ของรายได้
   ข้อหนี้สำคัญเพราะบ่งบอกถึงความสามารถในการชำระหนี้ของคุณ ก่อนการกู้เงินธนาคารทุกครั้งต้องทำแผนการเงินกันให้ดีก่อนว่าในตอนนี้คุณไม่ได้มีภาระหนี้มากจนเกินไปหรือไม่เกิน 30% นั่นเอง

  พร้อมกู้แล้วจะไปกู้เงินธนาคารไหนดี


  เมื่อเข้าใจทุกอย่างเกี่ยวกับการกู้เงินธนาคารกันไปแล้วก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องเริ่มดำเนินการกันเสียที ในตอนนี้มีทั้งการกู้เงินผ่านแอพธนาคาร ทางออนไลน์ และเดินทางไปที่สาขาให้คุณได้เลือก แต่ธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุดเราลองมาเปรียบเทียบคุณสมบัติไปพร้อมกันเลยดีกว่า

  1. สินเชื่อเงินด่วน Xpress Loan

  สินเชื่อบุคคลกสิกรไทยที่พร้อมจะให้คุณทั้งกู้เงินผ่านแอพธนาคารและที่สาขา ถ้าจะถามว่าธนาคารไหนปล่อยสินเชื่อง่ายสุดก็คงต้องยกให้สินเชื่อตัวนี้เป็นหนึ่งในคำตอบเหล่านั้น และมีเงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชีได้จริงหลังจากผ่านการอนุมัติในเวลาอันรวดเร็ว ต้องการเงินด่วนฉุกเฉินวันนี้ช่วยได้ด้วยการเป็นเงินด่วนแบบไม่ต้องค้ำประกัน อนุมัติไวใน 15 นาที ดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 17% ต่อปี ฐานเงินเดือนเริ่มที่ 7,500 บาทก็สามารถยื่นกู้ได้ สามารถนำไปใช้เพื่อตามจุดประสงค์ต่าง ๆ ของคุณได้ในทันที สินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายต้องไม่พลาดการสมัครสินเชื่อตัวนี้

  1. สินเชื่อบุคคล SPEEDY LOAN

  สินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารไทยพาณิชย์เพียงคุณมีรายได้ประจำขั้นต่ำอยู่ที่ 15,000 บาทขึ้นไปและมีอายุตั้งแต่ 20-60 ปีก็สามารถผ่านคุณสมบัติพื้นฐานแล้วยื่นกู้กันได้แล้ว เงินด่วนออนไลน์โอนเข้าบัญชีได้จริงในเวลาอันรวดเร็วหลังผ่านการอนุมัติ ไม่ต้องมีคนค้ำ พร้อมอนุมัติตั้งแต่ 20,000 ไปจนถึง 5,000,000 บาท มาพร้อมระยะเวลาผ่อนให้คุณได้เลือกตั้งแต่ 24-72 เดือนในอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกที่เริ่มต้นเพียง 15.99% ต่อปี ถ้าคุณกำลังมองหาสินเชื่อธนาคารไหนอนุมัติง่ายอยู่เราขอแนะนำว่าควรลองมาสมัครกู้เงินธนาคารตัวนี้

  1. สินเชื่อหมุนเวียนส่วนบุคคล ธนาคารกรุงศรีฯ

  การกู้เงินด่วนธนาคารจากธนาคารกรุงศรีฯ ตัวนี้มาพร้อมดอกเบี้ยเริ่มต้นเพียง 9.99% ต่อปี พร้อมทั้งฟรีค่าธรรมเนียมต่าง ๆ ไม่ต้องค้ำประกันพร้อมให้ยื่นกู้ธนาคารสูงสุดถึง 2 ล้านบาท ชำระแบบลดต้นลดดอกและผ่อนสบาย ๆ ตั้งแต่ 12-60 เดือน เพียงคุณมีรายได้เริ่มต้นที่ 15,000 บาท หรือ 200,000 บาทในกรณีเป็นเจ้าของธุรกิจ โดยสินเชื่อตัวนี้มีเจ้าหน้าที่พร้อมคอยให้บริการและตอบข้อสงสัยเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคุณตลอดเวลาอีกด้วย

  รวมเคล็ดลับการวางแผนการเงินเมื่อกู้เงินกับธนาคารผ่าน

  เมื่อวางแผนก่อนกู้เงินธนาคารไปแล้วหลังการกู้เงินธนาคารผ่านก็ควรวางแผนให้ดีเช่นเดียวกันเพื่อไม่ให้หนี้เหล่านี้กลายเป็นหนี้เสียคุณควรทำอย่างไรบ้างมาดูกัน

  • ตรวจสอบภาระหนี้ทั้งหมด
   หากคุณมีหนี้มากกว่า 1 ประเภทต้องทำบัญชีหนี้พร้อมการผ่อนชำระทั้งหมดออกมาให้ชัดเจน เพื่อให้เห็นถึงจำนวนเงินและระยะเวลาที่คุณต้องชำระหนี้ แน่นอนว่าหนี้เหล่านี้ไม่ควรกระทบกับค่าใช้จ่ายหลักของคุณ
  • อย่าสร้างหนี้ซ้ำซ้อน
   แม้ว่าคุณจะมาพร้อมคุณสมบัติในการยื่นกู้ธนาคารผ่านหลากหลายสินเชื่อ แต่การมีหลายหนี้ในเวลาเดียวกันย่อมไม่ดีแน่ คุณควรวางแผนจัดการหนี้ก้อนใดก้อนหนึ่งให้จบก่อนแล้วค่อยเริ่มการหมุนเวียนก้อนใหม่ ถ้าคุณต้องจ่ายหนี้หลายทางในเวลาเดียวกัน แม้เงินที่กู้มาได้จะช่วยแก้ปัญหาในเวลานั้นได้แต่อาจกลายเป็นภาระในอนาคตแทน
  • ควรมีเงินสำรอง
   เหตุฉุกเฉินสามารถเกิดขึ้นได้เสมอก่อนที่คุณจะยื่นกู้เงินธนาคารหรือทำอะไรควรพยายามเก็บให้มีเงินสำรองฉุกเฉินที่เพียงพอสำหรับการค่าใช้จ่ายต่าง ๆ อย่างน้อย 3-6 เดือน

  คุณควรวางแผนการจ่ายหนี้อย่างไรบ้าง

  เมื่อวางแผนการเงินโดยรวมเรียบร้อยแล้วมาเจาะลึกถึงการวางแผนการใช้หนี้การกู้เงินธนาคารให้เป็นระบบเพื่อทำให้สภาพการเงินของคุณคล่องตัวกันดีกว่า

  • จัดอันดับหนี้
   มีอยู่ 2 ทางคือ เลือกหนี้ที่มียอดคงเหลือน้อยสุดก่อนเพื่อให้มีเงินเหลือจากการชำระหนี้ก้อนนี้ไปจัดสรรให้ส่วนอื่น ๆ ต่อไป หรือหนี้ที่มีดอกเบี้ยสูงสุดก่อนเพื่อเป็นการช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว
  • ช่องทางการหาเงิน
   เมื่อประเมินแล้วว่าคุณอาจต้องหารายได้เพิ่มเพื่อให้เพียงพอหรือเป็นทุนสำรองสำหรับการจ่ายหนี้ควรเริ่มทำในทันที ซึ่งส่วนใหญ่หากคุณวางแผนก่อนการกู้เงินธนาคารให้ดีคุณจะเห็นช่องทางการสร้างรายได้จากการกู้เงินกับธนาคารมาใช้กันอยู่แล้ว
  • ชำระหนี้ตามลำดับ
   เมื่อคุณได้วางแผนลำดับความสำคัญกันไปแล้วสิ่งที่จะทำให้ทุกอย่างลงตัวมากที่สุดก็คือ การทำตามแผนอย่างเคร่งครัด ซึ่งถ้าคุณดำเนินการตามแผนไประยะหนึ่งแล้วรู้สึกว่ายังไม่เหมาะกับไลฟ์สไตล์สามารถนำแผนเหล่านั้นมาปรับเปลี่ยนได้เพื่อให้เกิดสภาพคล่องมากที่สุด

  ข้อควรระวังกับการกู้เงินด่วนธนาคาร

  สำหรับการกู้เงินธนาคารนั้นก็มีข้อควรระวังเช่นเดียวกัน เพราะมีมิจฉาชีพเห็นช่องว่างของความต้องการใช้เงินแล้วนำมาใช้เพื่อล่อลวงคุณก่อนจะกู้ที่ไหนควรระวังดังนี้

  1. กู้กับธนาคารสถาบันที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

  การเลือกกู้กับธนาคาร สถาบันที่น่าเชื่อถือ  เช่น กู้เงิน ttb เป็นต้น ที่มีตัวตัวจริง พร้อมทั้งผ่านการรับรองแล้วนั้นมีส่วนช่วยทำให้คุณไม่เสียเปรียบและไม่เจอกับดอกเบี้ยพร้อมค่าธรรมเนียมที่โหดเกินจริง พร้อมทั้งได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย เพราะการปล่อยกู้นั้นมีจุดประสงค์โดยรวมคือเพิ่มสภาพคล่องให้กับผู้กู้นั่นเอง

  1. อย่าไว้ใจการปล่อยวงเงินสูง

  หลักของการปล่อยกู้ 5 เท่าของรายได้เป็นการประเมินความเสี่ยงให้กับตัวคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นถ้าเจอกับแหล่งปล่อยเงินที่พร้อมจะปล่อยให้คุณไม่อั้นหรือสูงกว่า 5 เท่าขึ้นไปอาจต้องระวังกันให้ดี เพราะคุณอาจแบกรับภาระหนี้เหล่านี้ไม่ไหว

  กู้เงินธนาคารกู้ให้เป็นมีแต่คุ้ม

  หลังจากวันนี้รู้จักกับการกู้เงินธนาคารกันไปแบบล้วงลึกเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นใครที่กำลังอยากวางแผนอยู่ล่ะก็ขอแนะนำให้คุณลองศึกษาข้อมูลของแหล่งเงินกู้ พร้อมทั้งวางแผนทางการเงินให้ดีก่อน 

  ถ้าคุณทำทุกอย่างตามขั้นตอนที่เหมาะสมรับรองได้ว่าการกู้สินเชื่อธนาคารนั้นจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสุขภาพการเงินของคุณได้อย่างแน่นอน

  Facebook