กรุงไทยปล่อยสินเชื่อ 2567 ขอสินเชื่อกี่วันถึงจะเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้ 

ในปี 2567 ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อ 2 สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยที่น่าสนใจ คือ สินเชื่อกรุงไทยใจป้ำ และสินเชื่อกรุงไทย Smart Money สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยที่ให้คนเงินเดือน 15,000 – 30,000 กู้ได้ในวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาท โดยสามารถสมัครออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชั่น Krungthai NEXT ได้ด้วยตัวเอง แต่ก็มีคำถามว่าสินเชื่ออเนกประสงค์กรุงไทยอนุมัติกี่วัน? สินเชื่อกรุงไทยกี่วันอนุมัติ? และจะเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยได้ทางไหนบ้าง ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยได้บอกว่า ระยะเวลาการอนุมัติสินเชื่อคือ 14 วัน หลังจากที่ผู้กู้สินเชื่อเงินด่วนออนไลน์ได้ส่งเอกสาร รวมถึงหลักฐานในการขอสินเชื่อต่าง ๆ ได้แล้ว ถือว่าเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร ดังนั้นในช่วงที่รอเวลาการอนุมัติสินเชื่อ เรามาดูว่ามีวิธีเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยทางไหนได้บ้าง 

 

วิธีเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทย 2567

โดยปกติแล้วการอนุมัติสินเชื่อจะใช้เวลาประมาณไม่เกิน 2 สัปดาห์ หรืออาจจะเร็วกว่านั้นหากเอกสารของผู้กู้ไม่มีปัญหาอะไร และสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยจะอนุมัติสินเชื่อโยประมาณ 14 วันหลังจากที่เจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทยได้รับเอกสารครบแล้ว แต่เราสามารถตรวจสอบความคืบหน้าของการสมัครสินเชื่อกรุงไทยได้ โดยเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทย และสิ่งที่เราต้องเตรียมในการเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยก็คือ หมายเลขบัตรประชาชน และเข้าไปที่เว็บไซต์ Click.ktc.co.th หากผ่านการอนุมัติสินเชื่อ ทางธนาคารกรุงไทยก็จะขึ้นข้อมูลว่าผ่านการอนุมัติ แต่ถ้าหากอยากสอบถาม และเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยกับทางเจ้าหน้าที่โดยตรง สามารถโทรไปที่เบอร์ KTC PHONE 02 – 665 – 5000 จะมีเจ้าหน้าที่บอกข้อมูลการขอสินเชื่อของเราว่าดำเนินการถึงขั้นไหน และผ่านการอนุมัติหรือไม่ 

 

ทำไมการเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยหลังจากการขอสินเชื่อถึงสำคัญ

ถึงแม้ว่าเราจะขอสินเชื่อจากธนาคารที่อนุมัติสินเชื่อง่ายอย่างธนาคารกรุงไทย แต่การเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยหลังจากการขอสินเชื่อก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากการเช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทยจะบอกข้อมูลสถานะของเรา รวมถึงขั้นตอนดำเนินการต่าง ๆ ว่าไปถึงขั้นไหนแล้ว จึงทำให้เราได้มีโอการตรวจสอบหากข้อมูลส่วนตัวบางอย่างของเรามีปัญหา เช่น เอกสารที่เราส่งไปไม่ครบ ธนาคารกรุงไทยต้องการเอกสารเพิ่มเติม หรือเมื่อทางธนาคารกรุงไทยตรวจสอบดูแล้วพบว่าเราไม่ผ่านเกณฑ์พิจารณาประเภทสินเชื่อที่เลือก เช่นติดปัญหาเครดิตบูโร มีหนี้เสียจากที่อื่น เงินเดือนถึงแต่รายการเดินบัญชีน่าเป็นห่วง หากเรารู้ปัญหาในขั้นตอนต่าง ๆ เหล่านี้ตอนที่เช็คผลอนุมัติสินเชื่อกรุงไทย กับแบงค์กรุงไทยจะทำให้รู้สาเหตุ และจัดการกับปัญหาที่อาจจะทำให้เราขอสินเชื่อไม่ผ่าน ดีกว่าปล่อยเวลาผ่านไป แล้วมาพบว่าไม่ผ่านการอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทย ก็อาจจะทำให้รู้สึกเสียใจและเสียเวลาอีกด้วย 

Facebook