โรงรับจำนำโฉนดที่ดินคืออะไร โรงรับจำนำโฉนดที่ดินมีกี่ประเภท 

ถ้าพูดถึงโรงรับจำนำ หลายคนคงจะคุ้นเคยดีอยู่แล้ว โรงรับจำนำก็คือการที่เรานำสิ่งของมีค่า เช่น ทรัพย์สินไปแลกเปลี่ยนเป็นเงินสด ซึ่งโรงรับจำนำนั้นถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือโรงรับจำนำรัฐบาล และโรงรับจำนำเอกชน สำหรับโรงรับจำนำรัฐบาลมีข้อบังคับที่ไม่สามารถจำนองโฉนดที่ดินได้ เนื่องจากมีข้อกำหนดการจำนำทรัพย์สินในมูลค่าไม่เกิน 100,000 บาท ดังนั้นจึงมีโรงรับจำนำโฉนดที่ดินที่เป็นของโรงรับจำนำเอกชน โดยโรงรับจำนำโฉนดที่ดินจะรับจำนำโฉนดที่ดิน และจำนองที่ดิน โดยให้ดอกเบี้ยถูก และสามารถรับเงินสดได้ทันที 

 

เปรียบเทียบ 3 โรงรับจำนำโฉนดที่ดิน ที่ไหนอนุมัติง่ายที่สุด 2567

กำลังร้อนเงิน ต้องการเงินด่วน หากกำลังมองหาโรงรับจำนำโฉนดที่ดินที่อนุมัติง่าย บทความนี้เรามีโรงรับจำนำโฉนดที่ดิน 3 แห่ง และมาเปรียบเทียบกันว่าจำนองที่ดินที่ไหนดี ที่อนุมัติง่าย ให้วงเงินสูงกันบ้าง 

  • จำนำโฉนดที่ดินเมืองไทยลิสซิ่ง เปลี่ยนที่ดินให้เป็นเงินทุน ช่วยให้มีเงินหมุนเวียน สามารถสมัครได้ทุกอาชีพ ไม่เช็คเครดิตบูโร และโฉนดที่ดินที่นำมาจำนองจะต้องเป็นชื่อของผู้กู้เท่านั้น 
  • จำนำโฉนดที่ดินศรีสวัสดิ์ สินเชื่อบ้านแลกเงินของศรีสวัสดิ์ ให้วงเงินสูง ดอกเบี้ยต่ำ เลือกผ่อนได้ตามใจ ไม่ต้องจดจำนอง ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน ไม่ใช้สลิปเงินเดือน ไม่เช็คประวัติทางการเงิน อีกทั้งยังสามารถรับจำนำโฉนดที่ดินต่างจังหวัด ทะเบียนบ้านอยู่ไหนก็กู้ได้  
  • จำนำโฉนดที่ดิน ธกส. ไม่ใช่โรงรับจำนำโฉนดที่ดิน แต่เป็นการใช้ที่ดินเป็นหลักประกันในการกู้ ข้อดีคือผู้ที่นำโฉนดที่ดินไปจำนองยังคงมีสิทธิ์ในทรัพย์สินนั้น จุดเด่นอยู่ที่มีอัตราดอกเบี้ยถูก แต่ก็มีค่าธรรมเนียมในการประเมิน 25% ของวงเงินด้วย 

 

ไขข้อสงสัยโรงรับจำนำโฉนดที่ดิน จำนำโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเรา สามารถทำได้ไหม? 2567

อยากจำนองที่ดิน แต่ติดตรงที่โฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเรา จึงมีคำถามว่าจำนำโฉนดที่ดินไม่ใช่ชื่อเราได้ไหม? หรือโฉนดที่ดินเป็นชื่อแม่จำนองได้ไหม? คำตอบก็คือ ไม่ได้ เนื่องจากโรงรับจำนำโฉนดที่ดินจะให้จำนองที่ดินได้ก็ต่อเมื่อโฉนดที่ดินนั้นเป็นชื่อของเรา หรือเราเป็นเจ้าของ มีกรรมสิทธิ์ในโฉนดที่ดินนั้น ในกรณีที่ผู้ตายเป็นเจ้าของโฉนดที่ดิน ผู้ประสงค์จะจำนองที่ดินต้องทำเรื่องรับมรดกให้เรียบร้อยก่อน (ในกรณีที่เป็นพ่อแม่ ลูก) จึงจะสามารถนำที่ดินเข้าโรงรับจำนำโฉนดที่ดินได้ ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันไม่ให้คนอื่นเอาโฉนดที่ดินของเราไปเข้าโรงรับจำนำโฉนดที่ดิน เว้นแต่จะมีการเซ็นยินยอม หรือการมอบอำนาจก่อนเท่านั้น

Facebook