ข้อดีของการทำบัตร M-Pass

บัตร M-Pass ที่จะกล่าวถึงในที่นี้คือบัตรที่ช่วยให้เราใช้ชำระค่าผ่านทางด่วนและมอเตอร์เวย์ได้ ซึ่งเป็นความก้าวหน้าของกรมทางหลวงที่ต้องการยกระดับการใช้ทางด่วนมอเตอร์เวย์ให้มีคุณภาพและสะดวกยิ่งขึ้นในปี 2567 พูดง่าย ๆ M-Pass คือบัตรผ่านทางที่เราไม่ต้องชำระเงินสดนั่นเอง หากถามว่าการสมัคร M-Pass มีข้อดีหรือจุดเด่นอะไรเป็นพิเศษ ก็คงอธิบายได้ว่า M-Pass ตะช่วยประหยัดเวลาการเดินทางของเรา ช่วยลดปัญหาการจราจรก่อนที่จะผ่านด่าน นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้บัตรชำระสินค้าบริการกับร้านที่มีสัญลักษณ์ VISA ได้ด้วย เพียงแค่สมัคร M-Pass ออนไลน์แล้วเติมเงิน จากนั้นก็นำบัตรไปชำระได้เลย อนึ่ง การใช้งานของบัตรนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ใครที่ใช้บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตเป็นประจำอยู่แล้วคงจะเข้าใจ เพราะการใช้งานของบัตร M-Pass ในปี 2024 ไม่ได้ต่างกันมากนัก เพราะฉะนั้น ใครที่ใช้ทางด่วนไปทำงานเป็นประจำก็ควรมี M-Pass ทางด่วนติดตัวไว้คงดีไม่ใช่น้อย

 

M-Pass กับ Easy Pass ต่างกันยังไง?

คงมีหลายคนสงสัยว่า M-Pass กับ Easy Pass ต่างกันยังไง ซึ่งจริง ๆ แล้วบัตรทั้งสองประเภทต่างกันในนามของผู้ออกบัตร แต่การใช้งานหลัก ๆ ไม่ได้แตกต่างกันมากนัก โดยบัตร Easy Pass เป็นบัตรในนามของกรมทางหลวงพิเศษแห่งประเทศไทย วัตถุประสงค์หรือจุดเด่นของบัตรคือผู้ถือบัตรสามารถใช้ผ่านทางหลวงได้เลยโดยไม่ต้องกังวลรถติด สำหรับคนที่สนใจสมัครบัตรดังกล่าวสามารถติดต่อได้ที่ด่านเก็บค่าทางด่วนทุกแห่ง ศูนย์บริการเบ็ดเสร็จ ศูนย์บริการลูกค้าอัตโนมัติ และศูนย์บริการบริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ สำหรับบัตร M-Pass เป็นบัตรผ่านทางที่ริเริ่มมาจากกรมทางหลวงและธนาคารกรุงไทย จุดเด่นคือนอกจากจะจ่ายค่าบัตร M-Pass ผ่านด่านแล้ว ยังสามารถใช้ซื้อสินค้าหรือบริการทางออนไลน์ได้อีกด้วยในปี 2567 โดยมีเงื่อนไขว่าร้านค้าที่รับชำระต้องมีเครื่องหมาย VISA เรียกได้ว่าแค่เติมเงิน M-Pass ก็พร้อมชำระทุกการใช้จ่าย อนึ่ง คนที่เหมาะกับบัตรทั้งสองประเภทมากที่สุดคงหนีไม่พ้นกลุ่มคนที่ต้องใช้ทางด่วนหรือมอเตอร์เวย์ในชีวิตประจำวันเป็นหลัก

 

สามารถเติมเงินบัตร M-Pass ได้ช่องทางไหนบ้าง?

ประโยชน์ของบัตร M-Pass คือใช้แทนเงินสดในการผ่านทางด่วนและมอเตอร์เวย์ ดังนั้น การเติมเงินในบัตรจึงเป็นสิ่งสำคัญ หรับช่องทางเติมเงิน M-Pass เราสามารถเติมเงินได้หลายช่องทาง ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย KTB Netbank หรือตู้บุญเติม เป็นต้น สำหรับการสมัคร M-Pass ท่านจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมเลยหากว่าสมัครแล้วเติมเงินอย่างน้อย 1000 บาท ก็ถือได้ว่า M-Pass ทางด่วนเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินของปี 2024 ที่ท่านไม่ควรพลาด โดยเฉพาะหากว่าท่านเป็นคนที่ใช้ทางด่วนหรือมอเตอร์เวย์ของกรมทางหลวงอยู่เป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้น ไม่ต้องกังวลว่าการใช้งานของบัตรดังกล่าวจะซับซ้อน เพราะกรมทางหลวงร่วมกับธนาคารกรุงไทยได้ออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการสมัคร การเติมเงิน หรือการจ่ายค่าบัตร M-Pass

Facebook