ฝากเงินเซเว่นคืออะไร?

รู้ไหมว่าทุกวันนี้เราสามารถฝากเงินเซเว่นได้แล้ว โดยบริการฝากเงินที่เซเว่นได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งเราสามารถฝากเงินเซเว่นได้มากสุด 30000 บาทต่อครั้งและฝากได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อวัน กล่าวได้ว่าการฝากเงินในเซเว่นมีความสะดวกอย่างมาก เพราะเซเว่นมีสาขาครอบคลุมประเทศไทยทุกแห่ง อีกทั้งเรายังเข้าไปซื้อของกินของใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ทำให้โอกาสที่จะเข้าถึงการฝากเงินเซเว่นเป็นเรื่องง่ายเพียงนิดเดียว นอกจากนี้ คนที่ถามว่าเซเว่นรับฝากเงินธนาคารอะไรบ้าง กล่าวคือมีธนาคารชั้นนำหลายแห่งที่เข้าร่วมมาตรการนี้ เช่น เราสามารถฝากเงินเซเว่นกสิกร ใช้บริการฝากเงินเซเว่นไทยพาณิชย์ ฝากเงินออมสินผ่านเซเว่น หรือฝากเงินเซเว่นกรุงไทย โดยแต่ละธนาคารมีเงื่อนไขรับฝากเงินกับเซเว่นฟรีและมีค่าธรรมเนียมฝากเงินเซเว่น แต่ถึงพระนั้นค่าธรรมเนียมก็ไม่ได้แพงจนเกินไปถ้าแลกกับความสะดวก ใครที่สนใจก็สามารถดูรีวิวเพิ่มเติมได้

 

อยากฝากเงินเซเว่น ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ถ้าถามว่าเซเว่นฝากเงินได้ไหม ขอตอบเลยว่าได้ ซึ่งการฝากเงินเซเว่นมีมาสักพักแล้ว โดยช่องทางดังกล่าวมีความสะดวกอย่างมากกับไลฟ์สไตล์คนยุคนี้ที่ชอบอะไรที่รวดเร็วไม่เสียเวลา สำหรับคนที่อยากรู่ว่าวงเงินสูงสุดต่อบัญชีในการฝากเงินเซเว่นคือกี่บาท คำตอบคือเราสามารถฝากเงินที่เซเว่นได้ไม่เกินครั้งละ 30000 บาทต่อครั้ง และฝากเงินเซเว่นสูงสุดได้ไม่เกิน 1 แสนบาทต่อวัน สำหรับเอกสารหรือหลักฐานที่ใช้ในการลงทะเบียนเพื่อใช้บริการฝากเงินกับเซเว่น ได้แก่ บัตรประชาชน เลขที่บัญชีธนาคาร และเงินฝากพร้อมด้วยค่าธรรมเนียม ในส่วนของขั้นตอนนั้นเริ่มจากให้เราแจ้งพนักงานเซเว่นว่าต้องการฝากเงิน แล้วสอดบัตรประชาชนกับเครื่องรูดบัตร จากนั้นตามด้วยการกดหมายเลขบัญชีและเบอร์โทรศัพท์เพื่อแสดงว่าเรามีหลักฐานอยู่จริง ๆ แล้วกดปุ่มสีเขียวเพื่อยืนยันการทำรายการ หลังจากนั้นมอบเงินสดและค่าธรรมเนียมให้แก่พนักงาน แล้วก็รอรับสลิป เห็นไหวมว่าการฝากเงินเซเว่นไม่ได้ใช้เอกสารเยอะและไม่ได้มีขั้นตอนที่ซับซ้อนเลย

 

นอกจากฝากเงินเซเว่นได้แล้ว ยังถอนเงินได้ด้วย

บริการฝากเงินเซเว่นอาจเป็นที่พูดถึงที่หลาย ๆ คนเริ่มจะรู้จักกันบ้างแล้ว แต่รู้ไหมว่านอกจากการฝากเงินที่เซเว่นแล้ว เรายังสามารถถอนเงินผ่านระบบออนไลน์ผ่านเซเว่นได้อีกด้วย โดยธนาคารที่เข้าร่วมโครงการนี้ ได้แก่ ไทยพาณิชย์ ออมสิน กสิกรไทย และ LH Bank สำหรับหลักฐานเอกสารที่ใช้ทำรายการก็คล้าย ๆ กับการฝากเงินกับเซเว่นหรือบริการฝากเงินเซเว่น ประกอบไปด้วยบัตรประชาชน แต่ไม่ต้องใช้เลขบัญชีธนาคาร นอกจากนี้ การถอนเงินดังกล่าวยังมีค่าธรรมเนียมอีก 15 บาทเช่นเดียวกันกับค่าธรรมเนียมฝากเงินเซเว่น หากมองดี ๆ แล้วจะพบว่าเซเว่นแทบจะเป็นศูนย์บริการการเงินแล้วนอกเหนือจากเป็นร้านค้าปลีกเพียงอย่างเดียว และเมื่อเร็ว ๆ นี้เซเว่นก็เพิ่งมีการไลฟ์สดขายสินค้าออนไลน์ด้วย เรียกได้ว่าทำทุกอย่างเลยจริง ๆ ไม่แน่ว่าอนาคตเราอาจจะได้เห็นผลิตภัณฑ์หรือบริการที่แปลกใหม่ของเซเว่นมากขึ้น

Facebook