ความเห็นคนในพันทิปว่ายังไงกันบ้างเมื่อเป๋าตังอัพเดทไม่ได้

แอพเป๋าตังหรือที่ใครต่อใครเรียกว่าเป๋าตังคนละครึ่งเป็นแอพที่คนจำนวนมากติดตั้งไว้บนมือถือของตัวเองเพื่อเอาไว้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งรวมถึงการใช้ประโยชน์ต่าง ๆ ในปี 2566 อย่างไรก็ตาม มีบางคนที่เจอปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้หรือตนเองอัพเดทเป๋าตังไม่ได้ ซึ่งก็นำมาสู่การตั้งกระทู้สอบถามเพื่อนสมาชิกคนอื่น ๆ ในหัวข้อกระทู้ที่ว่าด้วยเรื่องเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ สมาชิกพันทิปบางคนแสดงความคิดเห็นว่าระบบปฏิบัติการเก่าเกินไป เช่น คนที่เจอปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้เป็นเพราะยังไม่ได้อัพเดท iOS ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด บางคนก็บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วงถ้าหากอัพเดทแอปเป๋าตังไม่ได้ เพราะเดี๋ยวรอไปสัก 2 อาทิตย์ก็จะหายกลับมาเป็นปกติ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร การที่เรามีเป๋าตังเวอร์ใหม่หรือใช้งานเป๋าตังเวอร์ชั่นล่าสุดปี 2023 ก็น่าจะดีกว่า เพราะมีระบบที่รวดเร็วกว่าเดิมนั่นเอง

 

ทำอย่างไรดี หากเป๋าตังอัพเดทไม่ได้

ปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้หรือทำการอัพเดทกระเป๋าตังเวอร์ชั่นใหม่ไม่ได้เป็นปัญหาที่หลายคนพบเจอ หากถามถึงเคล็ดลับหรือวิธีแก้ก็ต้องบอกว่าให้ลองตรวจสอบระบบปฏิบัติการมือถือของท่านดูก่อนว่าเป็นระบบ iOS หรือ android ที่แอพเป๋าตังรองรับหรือไม่ เพราะหากไปดูเงื่อนไขของการดาวน์โหลดเป๋าตังคนละครึ่งจะพบว่ามีการระบุถึงระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นที่รองรับเป๋าตังเวอร์ใหม่ ทั้งนี้ คาดว่าปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ส่วนใหญ่มาจากการไม่ได้อัพเดทระบบปฏิบัติการเป็นหลัก นอกจากนี้ บางครั้งที่ท่านเจอปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้หรือโหลดแอพกระเป๋าตังไม่ขึ้นก็มาจากสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ขัดข้องในช่วงเวลานั้น ส่งผลให้อัพเดทไม่ได้นั่นเอง ขั้นตอนการแก้ไขไม่ยากโดยให้ท่านปิดสัญญาณเน็ตแล้วเปิดใหม่อีกครั้ง หรือถ้ายังไม่ได้ก็รอจนกว่าสัญญาณเน็ตจะกลับมาทำงานปกติ เพียงเท่านี้ก็ช่วยแก้ไขปัญหาอัปเดตแอปเป๋าตังคนละครึ่งไม่ได้

 

ทำไมถึงต้องใส่ใจเมื่อเจอปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้

สาเหตุที่เราต้องให้ควาใส่ใจเมื่อเจอปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ก็เพราะว่าแอพเป๋าตังเป็นแอพที่เราใช้งานแทบจะทุกวัน ไม่เพียงแต่รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเท่านั้น แต่บางคนยังใช้แอพเป๋าตังในการชำระบิลค่าน้ำค่าไฟรวมถึงเป็นช่องทางลงทุนหุ้นกู้หรือทองคำผ่านระบบออนไลน์อีกด้วย เพราะฉะนั้นเมื่อต้องเจอปัญหาอัพเดทแอปเป๋าตังไม่ได้จึงต้องหาวิธีแก้โดยด่วน หนึ่งในช่องทางแก้ไขปัญหาที่คนเจอปัญหาเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ชอบเข้าไปดูคือ Pantip สำหรับความเห็นของชาวพันทิปส่วนมากบอกว่าปัญหาที่ทำให้ท่านเจอเป๋าตังอัพเดทไม่ได้ก็เพราะไม่ได้อัพโหลด iOS หรือ Android ให้เป็นเวอร์ชั่นปัจจุบัน หากอัพเดทแล้วก็จะช่วยให้ไม่ต้องเจอปัญหาดังกล่าว และสามารถใช้งานเป๋าตังเวอร์ชั่นล่าสุดได้แบบไม่มีสะดุด ซึ่งใครที่มีปัญหาอัพเดทเป๋าตังไม่ได้ก็อาจจะลองนำวิธีแก้ดังกล่าวไปปรับใช้ดู เพื่อให้เข้าถึงเป๋าตังเวอร์ใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

Facebook