ระวังข่าวปลอม โครงการเราชนะเฟส 4 2566

ข่าวเรื่องโครงการเราชนะเฟส 4 ที่กำลังจะมาในปีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนชาวไทยมากทีเดียว หลายคนรอคอยว่าเมื่อไหร่จะลงทะเบียนเราชนะเฟส 4 ได้? หรือเราชนะเฟส 4 เงินเข้าวันไหน? เพื่อตอบข้อสงสัยของประชาชน กระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยว่า ข่าวโครงการเราชนะเฟส 4 ที่กำลังจะมาในปีนี้เป็นข่าวปลอม ในขณะนี้ทางภาครัฐยังไม่มีนโยบายโครงการเราชนะเฟส 4 จึงอยากให้ตรวจสอบ และระวังข่าวปลอมก่อนจะแชร์ข้อมูลนี้ออกไป

 

ไม่มีโครงการเราชนะเฟส 4 จะใช้ชีวิตอย่างไรให้รอดในช่วงโควิด 19 

โครงการเราชนะเฟส 4 ถือว่าเป็นอีกความหวังหนึ่งของคนไทยเลยก็ว่าได้ แต่หลายคนต้องฝันสลายเพราะรัฐบาลยังไม่มีโครงการเราชนะเฟส 4 สำหรับประชาชนในตอนนี้ ดังนั้นการจะหวังเพิ่งรัฐบาลอย่างเดียวคงจะไม่สามารถรอดพ้นจากวิกฤตนี้ไปได้แน่ ๆ แล้วเราจะใช้ชีวิตอย่างไรให้รอดในช่วงโควิด – 19 

  • ไม่เป็นหนี้ และลดการซื้อของที่ไม่จำเป็น การซื้อของถือเป็นความสุขอย่างหนึ่งก็จริง แต่การซื้อโดยไม่ประมาณรายได้ของตัวเอง ก็อาจจะทำให้เราเป็นหนี้ได้ โดยเฉพาะตอนนี้ที่การขอเงินกู้เป็นเรื่องง่ายขึ้น แม้ไม่หวังเพิ่งโครงการเราชนะเฟส 4 คนที่ใช้เงินไม่ประมาณตนก็หวังไปพึ่งเงินกู้อยู่ดี
  • ทำอาหารทานเอง พูดง่ายแต่ทำอย่างใช่ไหม? หลายคนไม่มีเวลา และทานอาหารนอกบ้านทุกวัน แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากจะเสียสุขภาพแล้ว ยังเสียเงินไปกับค่าอาหารต่อเดือนหลายพันเลยทีเดียว 
  • วางแผนการใช้เงินต่อเดือน และกันเงินออมไว้บ้าง ลองเปิดบัญชีออมเงินแบบที่ไม่สมัครแอปพลิเคชั่น หรือ ATM ทำให้เอาเงินนั้นออกมาใช้ยาก และไม่จำเป็นต้องออมเท่ากันทุกเดือน แค่กันไว้ก็พอ 

 

เตือนภัย SMS ลงทะเบียนเราชนะเฟส 4 ดูดข้อมูลส่วนตัว 2566

เนื่องจากข่าวปลอม โครงการเราชนะเฟส 4 หลายคนจึงคิดว่าจะมีโครงการเราชนะเฟส 4 จริง ๆ และเนื่องจากข่าวนี้แพร่ไปอย่างรวมเร็ว จึงทำให้ผู้คนสนใจว่าจะสมัครเราชนะเฟส 4 เมื่อไหร่? ลงทะเบียนเราชนะเฟส 4 ได้ที่ไหน และเราชนะเฟส 4 เงินเข้าวันไหน? มิจฉาชีพจึงใช้ช่องทางนี้เพื่อหลอกประชาชนที่ไม่ได้ติดตามข่าวสารของโครงการเราชนะเฟส 4 ส่ง SMS แนวเชิญชวนให้สมัครคนละครึ่ง โดยแนบลิงก์ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว เหมือนกับการลงทะเบียน หากไม่ระวังเราอาจจะโดนดูดข้อมูลส่วนตัวในโทรศัพท์มือถือของเรา ทำให้มิจฉาชีพนำข้อมูลส่วนนี้ไปใช้ในทางที่ผิด โดยกลุ่มมิจฉาชีพจะส่งข้อความที่ดูน่าเชื่อถือ และอ้างโครงการจากภาครัฐ เช่น “โครงการเราชนะเฟส 4 ลงทะเบียนเราชนะเฟส 4 ที่ลิงก์”  หรือ “ลงทะเบียนเราชนะเฟส 4 วันสุดท้าย กดไปที่ลิงก์” ดังนั้นหากได้รับข้อความในลักษณะนี้ อย่าหลงกดเข้าไปเด็ดขาด จึงอยากจะเตือนภัย และให้ติดตามข่าวสารทางเว็บไซต์ทางการ หรือเพจทางการของทางภาครัฐจะดีกว่า และหากมีโครงการเราชนะเฟส 4 อีกครั้งจริง ๆ ก็ขอให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราชนะ.com ลงทะเบียนใหม่แทนการกดลิงก์ที่ส่งมาทาง SMS 

Facebook