บัตรเครดิตกสิกรไทย

เงินเดือน: 15,000 บาท/เดือน
อายุ: ตั้งแต่ 20-80 ปี
ดอกเบี้ย: ไม่เกิน 16% ต่อปี
วงเงิน: สูงสุด 5 เท่าของรายได้
สมัครกู้เงิน

บัตรเครดิตกสิกรไทยล่าสุด อัพเดต 2567, บัตรเครดิตกสิกรมีกี่แบบ?  

 

หนึ่งในบัตรเครดิตที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ก็คือบัตรเครดิตกสิกรไทยแต่เชื่อเถอะว่าไม่ได้มีแค่แบบเดียวเท่านั้น บัตรเครดิตกสิกรมีกี่แบบ? ณ ปัจจุบันนี้มีอยู่ด้วยกัน 5 แบบที่ได้รับความนิยม ได้แก่

  • บัตรกสิกร shopee เหมาะกับสาวกซื้อของออนไลน์ shopee หรือใช้เป็นบัตรเครดิตกสิกรผ่อนของ บัตร ptt blue credit card เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้บริการเติมน้ำมันปั๊ม ปตท. 
  • บัตร JCB เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น
  • บัตรเครดิตกสิกร platinum เหมาะสำหรับการใช้งานโดยทั่วไปที่เน้นความสะดวกทางการเงิน
  • บัตร Line point credit card เหมาะสมหรับใช้จ่ายทั่วไปและเน้นแต้มสะสม

บัตรเครดิตทั้ง 5 แบบนี้ถูกออกแบบเพื่อรองรับในทุกความต้องการ ซึ่งจะสมัครบัตรเครดิตกสิกรแบบไหน? ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจจากข้อมูล รีวิวว่าจะทำบัตรเครดิตใบใด? และนอกจากการใช้งานโดยทั่วไปแล้วจะเห็นว่าบัตรเครดิตกสิกรไทยแต่ละแบบหากใช้งานกับพันธมิตรที่ร่วมรายการยังได้รับสิทธิประโยชน์อื่นที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ชนิดของบัตรใบนั้น ๆ ด้วย 

ไขข้อสงสัย บัตรเครดิตกสิกรวงเงินเดียวกันไหม? บัตรเครดิตกสิกรไทยอนุมัติวงเงินกี่บาท? 

วงเงินบัตรเครดิตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีผลต่อการทำบัตรเครดิตใบนั้น ๆ เป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่จะทำบัตรเครดิตหลายใบคงจะเกิดคำถามอย่างแน่นอนเกี่ยวกับวงเงินอนุมัติ ซึ่งบัตรเครดิตกสิกรวงเงินกำหนดไว้เป็นจำนวนเท่าตามฐานเงินเดือนต่ำสุดที่ 1.5 เท่าและสูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้ แต่หากพิจารณาแล้วว่าบัตรเครดิตกสิกรไทยวงเงินอนุมัติไม่พอต่อการใช้จ่ายจะขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิตกสิกรได้ในภายหลังแต่ต้องเป็นไปตามขั้นตอนการเช่นเดียวกับการสมัคร ทั้งนี้ที่เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับวงเงินและการใช้จ่ายผ่านบัตรว่าหากใช้บัตรเครดิตกสิกรกดเงินสดเป็นวงเงินเดียวกับที่ใช้รูดชำระค่าสินค้าหรือใช้บัตรเครดิตกสิกรผ่อนของหรือไม่? คำตอบคือ ใช่เป็นการใช้จ่ายในวงเงินบัตรเครดิตกสิกรไทยเดียวกันเพียงแต่แยกประเภทของการใช้จ่าย ซึ่งถือเป็นข้อดีที่ช่วยจำกัดวงเงินได้เป็นอย่างดี

เช็คอัตราดอกเบี้ยของบัตรเครดิตกสิกรไทย 2024, ค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตกสิกรเท่าไหร่?  

เมื่อมีการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเป็นวงเงินหมุนเวียนแน่นอนว่าคุณจะต้องชำระหนี้คืนตามยอดในแต่ละเดือนเพื่อเงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปทบยอดและใช้จ่ายได้ต่อไป ซึ่งการชำระคืนไม่เพียงแต่เงินต้นของบัตรเครดิตเท่านั้นแต่ยังมีในส่วนของดอกเบี้ยร่วมด้วย หากไม่นับการใช้บัตรเครดิตกสิกรผ่อนของ 0% แล้ว จะต้องจ่ายบัตรเครดิตกสิกรดอกเบี้ยเท่าไหร่? ซึ่งบัตรเครดิตกสิกรไทยคิดดอกเบี้ยจากการใช้งานในรูปแบบที่ต่างกันออกไป ดังกรณีต่อไปนี้

  • ใช้บัตรเครดิตกสิกรกดเงินสด อัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระ 16% ต่อปี แต่มีค่าธรรมเนียมใช้วงเงิน 3% จากยอดกดและภาษีอีก 7% จากการคิดค่าธรรมเนียมในการบริการ
  • รูดชำระค่าสินค้าหรือใช้บัตรเครดิตกสิกรผ่อนของอัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 20% แต่ไม่เกิน 25% ต่อปี 

นอกจากดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายเมื่อมีการใช้งานด้วยบัตรเครดิตกสิกรไทยแล้วนั้นยังมีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและรายปีซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายของเจ้าของบัตรต้องรับผิดชอบด้วย ซึ่งจะเก็บในอัตรากี่บาทก็ขึ้นอยู่กับประเภทของบัตรเครดิตกสิกรไทยใบนั้น ๆ โดยบัตรเครดิตกสิกร platinum เก็บค่าธรรมเนียมรายปีบัตรเครดิตกสิกรอยู่ที่ 1050 บาทต่อปี 

จากข้อมูลบัตรเครดิตกสิกร pantip (ออนไลน์) แนะนำว่าหากคุณต้องการความคุ้มค่าในการใช้จ่ายด้วยบัตรเครดิตและการใช้งานที่หลากหลายจะต้องห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่งกับบัตรเครดิตกสิกรไทย เพราะสมัครแค่ใบเดียวใช้งานได้ถึง 3 ฟังก์ชัน

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

แอพธนาคารออมสิน

เงินเดือน: ไม่กำหนดเงินเดือน
อายุ: 15 ปีบริบูรณ์
ดอกเบี้ย: ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน: ไม่กำหนดวงเงิน
รู้จักรายละอียดแล้วสมัครเลย
Facebook