แลกสินค้าอเนกประสงค์ด้วยการสะสมคะแนน ปตทบลูการ์ด

ปตทบลูการ์ดเป็นบัตรแลกแต้มกับเครือร้านค้าปตท โดยทุกครั้งที่ชำระค่าน้ำมันหรือค่าสินค้าด้วยบัตรบลูการ์ด ปตท ก็จะทำให้เราได้คะแนนสะสม หากถามว่าในปี 2023 นี้ ptt blue card แลกอะไรได้ ขอบอกเลยว่าปตทบลูการ์ดแลกสินค้าอเนกประสงค์ได้หลาอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นร่มกันแดด กล่องข้าว ลำโพงบลูทูธ พัดลมตั้งโต๊ะ เครื่องปิ้งขนมปัง หม้อหุงข้าว หูฟัง ฯลฯ โดยสินค้าแต่ละอย่างจะกำหนดคะแนนแลกแต้มบลูการ์ดไม่เท่ากัน ยิ่งถ้าเป็นสินค้าที่มีราคาก็จะต้องใช้คะแนนปตท บลูการ์ดที่สูงขึ้น เรียกได้ว่าใครที่เข้าปั๊ม PTT เป็นประจำ และชอบซื้อสินค้าอยู่แล้วก็แนะนำให้ทำหรือสมัครบัตรดังกล่าวจะคุ้มกว่าการใช้จ่ายด้วยเงินสดแบบปกติ สำหรับขั้นตอนหรือวิธีลงทะเบียนใช้งานปตทบลูการ์ดในปี 2566 ไม่ได้ซับซ้อนแบบการขอสินเชื่อบัตรกดเงินสดเลย ใช้เวลาไม่กี่นาทีก็สามารถทำบัตรดังกล่าวได้แล้ว หากสนใจก็ติดต่อร้านค้าที่อยู่ในปั๊มปตท ได้เลย

 

บัตรปตทบลูการ์ดสะสมคะแนนทุกการใช้จ่ายร้านค้าที่ร่วมรายการ

ช่องทางสำหรับสมัครบลูการ์ดคือร้านค้าที่อยู่ในปั๊ม ปตท. นอกจากนี้ เรายังสามารถสมัครบัตรบลูการ์ดฟรีรวมถึงเช็คคะแนนบลูการ์ดในเว็บไซต์ได้อีกด้วย อนึ่ง การมีปตทบลูการ์ดไว้ใช้งานจะมีผลดีตอนที่เราชำระสินค้าในปั๊มปตท. โดยเราจะได้คะแนนสะสมซึ่งสามารถแลกแต้มเป็นส่วนลดเงินสดหรือใช้คะแนนปตทบลูการ์ดแลกสินค้าที่เข้าร่วมรายการได้ ทั้งนี้ เมื่อเราเติมน้ำมันเบนซิลหรือแก๊สโซฮอล 1 ลิตร เติมดีเซลพรีเมี่ยม 1 ลิตร และดีเซล 4 ลิตรจะได้คะแนนสะสม 1 คะแนน ในส่วนของร้านกาแฟ Amazon เมื่อชำระสินค้าตั้งแต่ 20 บาทขึ้นไปจะได้คะแนนปตทบลูการ์ด 1 คะแนน หรือใครที่ซื้อของจากร้าน Jiffy ทุก ๆ 20 บาทก็จะได้ 1 คะแนนเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีร้านค้าอีกหลายร้านที่อยู่ในเครือ PTT Station ร่วมกับบัตรกดเงินสดเอมันนี่ด้วย ที่เราจะได้รับคะแนนเมื่อชำระเงินแล้วบอกรหัสบัตรบลูการ์ด ปตท ใครที่ยังไม่มีบัตรดังกล่าวบอกเลยว่าพลาดมาก ๆ ดังนั้น ถ้าไม่อยากพลาดในการแลกแต้มบลูการ์ดก็ไม่ควรพลาดที่จะสมัครบัตรดังกล่าวในปี 2023 

 

เราสามารถตรวจสอบคะแนนปตทบลูการ์ดได้ช่องทางไหน?

ไหน ๆ ก็เลือกสมัครหรือเลือกทำบัตรปตทบลูการ์ดทั้งที หากไม่ได้ตรวจสอบคะแนนสะสมว่ามีเท่าไหร่แล้วก็อาจทำให้เราหลงลืมคะแนนจนหมดอายุไปฟรี ๆ ได้ ดังนั้น ผู้ที่ถือครองปตทบลูการ์ดควรเช็คคะแนนสะสมบัตรบลูการ์ด ปตท อยู่อย่างสม่ำเสมอ โดยช่องทางที่ตรวจสอบได้สะดวกมาก ๆ ก็คือ www.pttbluecard.com หรือถ้าจะให้สะดวกมากไปกว่านั้น ผู้สมัครบัตรบลูการ์ดฟรี ก็ควรติดตั้งแอพ Blue Card ลงบนมือถือ เรียกได้ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใดก็สามารถหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาแล้วเช็คคะแนนปตทบลูการ์ดได้แบบสะดวกมาก ๆ หรืออีกช่องทางหนึ่งคือตรวจสอบคะแนนที่ใบเสร็จรับเงินหลังจากชำระค่าสินค้าแล้ว สำหรับปี 2023 บอกได้เลยว่ามีของรางวัลที่เอาไว้แลกแต้มบลูการ์ดเพียบ ตั้งแต่สินค้าธรรมดาทั่วไปอย่างเช่นหม้อหุงข้าว กาน้ำ จนไปถึงสินค้าไอทีอย่างเช่นหูฟังหรือลำโพงบลูทูธ 

Facebook